ประกาศวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี
เรื่อง ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ จำหน่ายอาหาร ณ โรงอาหารวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี
ด้วยวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี มีความประสงค์ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจประกอบการจำหน่ายอาหาร ยื่นความประสงค์ขอ จำหน่ายอาหารที่ร้านอาหารในโรงอาหารของวิทยาลัยฯ เพื่อเป็นสวัสดิการแก่ นักเรียน-นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ของวิทยาลัยฯ โดยมีรายละเอียด เงื่อนไข และข้อกำหนดดังนี้
๑). ข้อกำหนดทั่วไป สำหรับผู้ที่สนใจขอประกอบการจำหน่ายอาหาร
๑.๑ ต้องเป็นผู้ประกอบการและจำหน่ายอาหารด้วยตนเองตามที่วิทยาลัยฯ กำหนด
๑.๒ ต้องจัดหาภาชนะและอุปกรณ์ในการประกอบและจำหน่ายให้เพียงพอเหมาะสมต่อการจำหน่าย
๑.๓ ผู้ปรุงอาหารและจำหน่ายเครื่องดื่มต้องแต่งชุดที่เหมาะสม สะอาด และมีหมวกคลุมศรีษะป้องกันเศษผมหล่นลงบนอาหารขณะปรุงอาหาร
๑.๔ ต้องชำระค่าบริหารจัดการได้แก่ ค่าตอบแทนรายเดือน ค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปา ตามมิเตอร์ที่ติดตั้งให้ในอัตราที่เรียกเก็บตามจำนวนที่ใช้จริง ค่าขยะเหมาจ่าย
๑.๕ ระยะเวลาการจำหน่ายให้ปฏิบัติตามที่วิทยาลัยฯ กำหนดในข้อ ๘
๑.๖ วิทยาลัยฯ จะเป็นผู้จัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้นั่ง
๒) หลักเกณฑ์การคัดเลือก
๒.๑ ต้องเป็นผู้มีอาชีพจำหน่ายอาหารประเภทที่จะจัดจำหน่ายอยู่ปัจจุบันหรือมีความประสงค์
๒.๒ อาหารต้อง สะอาด และถูกสุขลักษณะ
๒.๓ สามารถดำเนินการตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องของวิทยาลัยฯ
๒.๔ การตัดสินของคณะกรรมการที่วิทยาลัยฯ แต่งตั้งให้ถือเป็นที่สุด
๒.๕ กรณีร้านค้าเก่าที่ยังค้างชำระไม่อนุญาตให้ยื่นประมูลในครั้งนี้
๒.๖ เอกสารและหลักฐานประกอบการรับสมัคร
๑) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
๒) ระบุรายการอาหารที่จะจำหน่าย ระบุร้านค้า
๓) ผู้ประกอบการที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายอาหาร ที่จะจำหน่ายให้คณะกรรมการได้ทดลอง รสชาติ ตามวิธีที่คณะกรรมการกำหนดหรือตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด (รสชาติ สะอาด ถูกสุขลักษณะ)
- กำหนดเวลาและสถานที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายอาหาร ผู้สนใจขอรับเอกสารและหนังสือแจ้งความประสงค์ขอจำหน่ายอาหารตามแบบที่วิทยาลัยฯ กำหนดในท้ายประกาศนี้ ณ งานพัสดุวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี โทรศัพท์ ๐๒-๕๘๑-๖๕๖๐ ต่อ ๑๑๙ ตั้งแต่วันที่ ๒๓-๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๐๐-๑๖.๐๐ น.
- ยื่นซองวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๙.๐๐-๑๖.๐๐ น.
- เปิดซองวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น.
๔) ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ได้รับการคัดเลือกให้จำหน่ายอาหาร
๔.๑ ผู้จำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องมาทำสัญญากับวิทยาลัยฯ ภายใน ๗ วัน นับจากวันที่ได้รับแจ้งผลการคัดเลือก หากพ้นกำหนดวันดังกล่าวจะถือว่าสละสิทธิ์
๔.๒ ผู้จำหน่ายจะต้องชำระค่าตอบแทนการใช้สถานที่และค่าสาธารณูปโภคดังนี้
กลุ่มที่ 1 ร้านที่ ๑,๓,๔,๕,๗ ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า ๒๕,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
กลุ่มที่ 2 ร้านที่ ๘-๑๕ ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า ๑๘,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
กลุ่มที่ 3 ร้านอาหารว่าง จำนวน ๖ ร้าน ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า ๑๕,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
กลุ่มที่ 4 โรงอาหารวัดลุ่ม อาหารหลัก ๓ ร้าน ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า ๑๘,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
(โรงอาหารวัดลุ่ม ไม่อนุญาตให้ขายอาหารตามสั่ง)
-จำหน่ายข้าวราดแกง กับข้าว ๒ อย่าง ต้องจำหน่ายจานละ ๒๕ บาท เพิ่มไข่ ฟองละ ๕ บาท
-อาหารตามสั่ง หมู/ไก่/ทะเล ต้องจำหน่ายจานละ ๒๕ บาท เท่านั้น เพิ่มไข่ ฟองละ ๕ บาท
-จ่าหน่ายก๋วยเตี๋ยว ต้มเลือดหมู เย็นตาโฟ ต้องจำหน่ายจานละ ๒๕ บาท
-ต้องใช้ภาชนะถ้วย จาน ชาม เป็นกระดาษชานอ้อย ตะเกียบ ช้อน ใช้แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
ให้ร้านบวกเพิ่ม ๓ บาท
๔.๒.๑ ค่าไฟฟ้า จ่ายใช้จริงตามมิเตอร์ หน่วยละ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
๔.๒.๒ ค่าน้ำประปา จ่ายใช้จริงตามมิเตอร์ หน่วยละ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
๔.๒.๓ ค่าเก็บขยะ จำนวน ๑๐๐ บาทต่อเดือน
๔.๓ ผู้จำหน่ายจะโอนกิจการให้ผู้อื่นดำเนินการแทนไม่ได้ และต้องจำหน่ายอาหารที่ถูกสุขอนามัยตามที่วิทยาลัยฯ กำหนด โดยมีปริมาณที่เหมาะสมกับราคาและคุณภาพได้มาตรฐานที่ดี
๔.๔ ห้ามผู้จำหน่ายทำการต่อเติมดัดแปลงอาคารสถานที่ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากวิทยาลัยฯ เป็นลายลักษณ์อักษรก่อน และถ้าการต่อเติมหรือดัดแปลงนั้นทำให้อาคารสถานที่เสียหาย ผู้จำหน่ายจะต้องซ่อมแซมหรือชดใช้ตามที่วิทยาลัยฯ แจ้งให้ทราบ
๔.๕ ผู้จำหน่ายจะต้องดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องทุกวันทำการ หากหยุดจำหน่ายโดยไม่มีเหตุอันสมควรเป็นเวลา ๒ วัน ติดต่อกัน รวมกันเกิน ๓ ครั้ง หรือหยุดจำหน่ายบ่อยครั้ง อาจเป็นเหตุให้ถูกบอกเลิกสัญญาได้
๔.๖ ผู้จำหน่ายจะต้องจัดให้มีผู้ประกอบอาหาร และจำหน่ายอาหารให้เพียงพอกับผู้ใช้บริการ
๔.๗ ผู้จำหน่ายจะต้องจัดทำบันทึกประวัติของผู้ประกอบอาหารและพนักงานทุกคนตามแบบที่กำหนดพร้อมแนบรูปถ่าย ขนาด ๒ นิ้ว จำนวน ๒ รูป ให้วิทยาลัยฯ ล่วงหน้า ก่อนวันเริ่มจำหน่ายอาหารพร้อมใบรับรองแพทย์ ของสถานพยาบาลของรัฐ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงผู้ประกอบอาหาร และพนักงานต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบทุกครั้ง
๔.๘ ก่อนปิดร้านจำหน่ายอาหาร ผู้จำหน่ายจะต้องตรวจตรา ดูแลปิดสวิทต์ไฟฟ้า ก๊าซ และอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เรียบร้อย และต้องระมัดระวังป้องกันเหตุที่จะทำให้เกิดอัคคีภัยและอุบัติเหตุอื่น ๆ
๔.๙ ผู้จำหน่ายอาหารทุกรายต้องร่วมกันเลือกตั้ง “คณะผู้แทนจำหน่ายอาหาร” จำนวน ๓ คน เสนอชื่อให้วิทยาลัยฯ ทราบ เพื่อทำหน้าที่ “จัดการด้านความสะอาดและสุขอนามัยในการประกอบและจำหน่ายอาหาร” โดยมีผู้ที่ได้รับมอบหมายจากวิทยาลัยฯ เป็นที่ปรึกษา
๔.๑๐ คณะผู้แทนผู้จำหน่ายอาหาร มีหน้าที่ดังกล่าวในข้อ ๔.๙ นั้น ต้องบริหารจัดการกันเองในเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
๑) กำหนดการจัดหาภาชนะใส่อาหารทุกชนิด
๒) จัดเก็บภาชนะใช้แล้วจากโต๊ะอาหาร การล้าง การเช็ด
๓) กำหนดวิธีการนำขยะจากโรงอาหารไปทิ้ง ณ. จุดทิ้งขยะรวม ของวิทยาลัยฯ โดยรับผิดชอบ ค่าบริการรายเดือน ๆ ละ ๕,๐๐๐ บาท ให้กับเทศบาลตำบลบ้านกลาง
๔) กำหนดให้มีการตักไขมันจากถังดักไขมันรวม และร่องระบายน้ำด้านหลังโรงอาหารทุก ๑๕ วัน
๕) กำหนดให้มีการทำความสะอาดโต๊ะอาหารและพื้นโรงอาหารบริเวณที่ให้บริการโรงอาหาร
๖) บริหารจัดการค่าเก็บขยะของเทศบาลบ้านกลาง และค่าพนักงานทำความสะอาด ตามข้อ ๔.๑๐ นี้
๕) ข้อห้ามสำหรับจำหน่าย
๕.๑ ห้ามผู้จำหน่าย นำส่งเครื่องดื่มออกนอกบริเวณโรงอาหารที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับ อนุญาตจากวิทยาลัยฯ หรือผู้ได้รับมอบหมาย
๕.๒ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์
๖) รายละเอียดค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
๖.๑ ค่าประกันซอง จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำให้ในวิทยาลัยฯวันที่ยื่นซอง และจะขอคืนได้ในวันทำสัญญา
๖.๒ ค่าประกันสัญญา จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำมาให้วิทยาลัย ในวันทำสัญญา และจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ตามสัญญาหากไม่ปฏิบัติตาม วิทยาลัยฯ จะริบเงินประกันสัญญาทันที
๖.๓ ค่าไฟฟ้า และน้ำประปา ผู้จำหน่ายจะต้องรับผิดชอบทั้งหมดและจะต้องควบคุมดูแลการใช้น้ำประปาและไฟฟ้าให้เป็นไปอย่างประหยัด โดยจ่ายตามที่ใช้จริงตามอัตราที่วิทยาลัยฯ เรียกเก็บ
๗) ระยะเวลาตามสัญญา
วิทยาลัยฯ กำหนดให้สัญญาประกอบการจำหน่ายมีอายุสัญญาเป็นเวลา ๑๐ เดือน ตั้งแต่วันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๔ ถ้าผู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้ครบตามกำหนดระยะเวลาที่ได้ตกลงไว้ตามสัญญา จะต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน และยินยอมให้วิทยาลัยฯ ยึดเงินประกันทันที
๘) กำหนดเวลาจำหน่ายอาหาร
ให้เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มทุกวันทำงาน ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ เวลา ๐๗.๐๐-๑๖.๐๐ น. ยกเว้นเวลา ๐๗.๓๐-๐๘-๐๐ น. ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่นักเรียน นักศึกษา ทำกิจกรรมหน้าเสาธง สำหรับในวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีการตกลงกันเป็นพิเศษต่อไป
๙) การบอกเลิกสัญญา
วิทยาลัยฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติม เงื่อนไขและข้อกำหนดในสัญญาตามที่พิจารณาเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งผู้จำหน่ายจะต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ที่จะบอกเลิกสัญญา เมื่อผู้จำหน่ายผิดสัญญาข้อหนึ่งข้อใดการบอกเลิกสัญญาจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นเวลาไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน ผู้จำหน่ายจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามประกาศและเงื่อนไขที่กำหนดทุกประการ โดยมีผู้จำหน่ายจะเรียกร้องความเสียหายใด ๆ ไม่ได้
ประกาศวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี
เรื่อง ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ จำหน่ายเครื่องดื่ม ณ โรงอาหารวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี
ด้วยวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี มีความประสงค์ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่ม ยื่นความประสงค์ขอ จำหน่ายเครื่องดื่มที่ร้านอาหารในโรงอาหารของวิทยาลัยฯ เพื่อเป็นสวัสดิการแก่ นักเรียน-นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ของวิทยาลัยฯ โดยมีรายละเอียด เงื่อนไข และข้อกำหนดดังนี้
๑). ข้อกำหนดทั่วไป สำหรับผู้ที่สนใจขอประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่ม
๑.๑ ต้องเป็นผู้ประกอบการและจำหน่ายเครื่องดื่มด้วยตนเองตามประเภทเครื่องดื่มที่วิทยาลัยฯ กำหนด
๑.๒ ต้องจัดหาภาชนะและอุปกรณ์ในการประกอบและจำหน่ายให้เพียงพอเหมาะสมต่อการจำหน่าย
๑.๓ ผู้ปรุงอาหารและจำหน่ายเครื่องดื่มต้องแต่งชุดที่เหมาะสม สะอาด และมีหมวกคลุมศรีษะป้องกันเศษผมหล่นลงบนเครื่องดื่ม
๑.๔ ต้องชำระค่าบริหารจัดการได้แก่ ค่าตอบแทนรายเดือน ค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปา ตามมิเตอร์ที่ติดตั้งให้ในอัตราที่เรียกเก็บตามจำนวนที่ใช้จริง
๑.๕ ระยะเวลาการจำหน่ายให้ปฏิบัติตามที่วิทยาลัยฯ กำหนดในข้อ ๘
๑.๖ วิทยาลัยฯ จะเป็นผู้จัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้นั่ง
๒) หลักเกณฑ์การคัดเลือก
๒.๑ ต้องเป็นผู้มีอาชีพจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทที่จะจัดจำหน่ายอยู่ปัจจุบันหรือมีความประสงค์
๒.๒ เครื่องดื่มต้อง สะอาด และถูกสุขลักษณะ
๒.๓ สามารถดำเนินการตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องของวิทยาลัยฯ
๒.๔ การตัดสินของคณะกรรมการที่วิทยาลัยฯ แต่งตั้งให้ถือเป็นที่สุด
๒.๕ กรณีร้านค้าเก่าที่ยังค้างชำระไม่อนุญาตให้ยื่นประมูลในครั้งนี้
๒.๖ เอกสารและหลักฐานประกอบการรับสมัคร
๑) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
๒) รายการเครื่องดื่มที่จะจำหน่าย พร้อมระบุราคาแต่ละชนิด
๓) ผู้ประกอบการที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายเครื่องดื่ม ที่จะจำหน่ายให้คณะกรรมการได้ทดลอง รสชาติ ตามวิธีที่คณะกรรมการกำหนดหรือตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด (รสชาติ สะอาด ถูกสุขลักษณะ)
๓) กำหนดเวลาและสถานที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายเครื่องดื่ม ผู้สนใจขอรับเอกสารและหนังสือแจ้ง ความประสงค์ขอจำหน่ายอาหารตามแบบที่วิทยาลัยฯ กำหนดในท้ายประกาศนี้ ณ งานพัสดุวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี โทรศัพท์ ๐๒-๕๘๑-๖๕๖๐ ต่อ ๑๑๙
- รับเอกสารตั้งแต่วันที่ ๒๓-๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๐๐-๑๖.๐๐ น.
- ยื่นซองวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๙.๐๐-๑๖-๐๐น.
- เปิดซองวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น.
๔) ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ได้รับการคัดเลือกให้จำหน่ายเครื่องดื่ม
๔.๑ ผู้จำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องมาทำสัญญากับวิทยาลัยฯ ภายใน ๗ วัน นับจากวันที่ได้รับแจ้งผลการคัดเลือก หากพ้นกำหนดวันดังกล่าวจะถือว่าสละสิทธิ์
๔.๒ ผู้จำหน่ายจะต้องชำระค่าตอบแทนการใช้สถานที่และค่าสาธารณูปโภคดังนี้
น้ำดื่มและเครื่องดื่ม โรงอาหาร ๑ จำนวน ๓ ร้าน โรงอาหารวัดลุ่มจำนวน ๑ ร้าน รวม ๔ ร้าน
ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า ๑๕๐,๐๐๐ บาท และ ต้องจำหน่ายน้ำดื่มบรรจุขวดตราวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานีเท่านั้น
๔.๒.๑ ค่าไฟฟ้า จ่ายตามใช้จริงตามมิเตอร์ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
๔.๒.๒ ค่าน้ำประปา จ่ายตามใช้จริงตามมิเตอร์ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
๔.๒.๓ ค่าเก็บขยะ จำนวน ๑๐๐ บาทต่อเดือน
๔.๓ ผู้จำหน่ายจะโอนกิจการให้ผู้อื่นดำเนินการแทนไม่ได้ และต้องจำหน่ายเครื่องดื่มที่ถูกสุขอนามัยตามที่วิทยาลัยฯ กำหนด โดยมีปริมาณที่เหมาะสมกับราคาและคุณภาพได้มาตรฐานที่ดี
๔.๔ ห้ามผู้จำหน่ายทำการต่อเติมดัดแปลงอาคารสถานที่ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากวิทยาลัยฯ เป็นลายลักษณ์อักษรก่อน และถ้าการต่อเติมหรือดัดแปลงนั้นทำให้อาคารสถานที่เสียหาย ผู้จำหน่ายจะต้องซ่อมแซมหรือชดใช้ตามที่วิทยาลัยฯ แจ้งให้ทราบ
๔.๕ ผู้จำหน่ายจะต้องดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องทุกวันทำการ หากหยุดจำหน่ายโดยไม่มีเหตุอันสมควรเป็นเวลา ๒ วัน ติดต่อกัน รวมกันเกิน ๓ ครั้ง หรือหยุดจำหน่ายบ่อยครั้ง อาจเป็นเหตุให้ถูกบอกเลิกสัญญาได้
๔.๖ ผู้จำหน่ายจะต้องจัดให้มีผู้ประกอบเครื่องดื่ม และจำหน่ายเครื่องดื่มให้เพียงพอกับผู้ใช้บริการ
๔.๗ ผู้จำหน่ายจะต้องจัดทำบันทึกประวัติของผู้ประกอบอาหารและพนักงานทุกคนตามแบบที่กำหนดพร้อมแนบรูปถ่าย ขนาด ๒ นิ้ว จำนวน ๒ รูป ให้วิทยาลัยฯ ล่วงหน้า ก่อนวันเริ่มจำหน่ายอาหารพร้อมใบรับรองแพทย์ ของสถานพยาบาลของรัฐ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงผู้ประกอบอาหาร และพนักงานต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบทุกครั้ง
๔.๘ ก่อนปิดร้านจำหน่ายอาหาร ผู้จำหน่ายจะต้องตรวจตรา ดูแลปิดสวิทต์ไฟฟ้า ก๊าซ และอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เรียบร้อย และต้องระมัดระวังป้องกันเหตุที่จะทำให้เกิดอัคคีภัยและอุบัติเหตุอื่น ๆ
๔.๙ ผู้จำหน่ายอาหารทุกรายต้องร่วมกันเลือกตั้ง “คณะผู้แทนจำหน่ายอาหาร” จำนวน ๓ คน เสนอชื่อให้วิทยาลัยฯ ทราบ เพื่อทำหน้าที่ “จัดการด้านความสะอาดและสุขอนามัยในการประกอบและจำหน่ายอาหาร” โดยมีผู้ที่ได้รับมอบหมายจากวิทยาลัยฯ เป็นที่ปรึกษา
๔.๑๐ คณะผู้แทนผู้จำหน่ายอาหาร มีหน้าที่ดังกล่าวในข้อ ๔.๙ นั้น ต้องบริหารจัดการกันเองในเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
๑) กำหนดการจัดหาภาชนะใส่อาหารทุกชนิด
๒) จัดเก็บภาชนะใช้แล้วจากโต๊ะอาหาร การล้าง การเช็ด
๓) กำหนดวิธีการนำขยะจากโรงอาหารไปทิ้ง ณ. จุดทิ้งขยะรวม ของวิทยาลัยฯ โดยรับผิดชอบ ค่าบริการรายเดือน ๆ ละ ๕,๐๐๐ บาท ให้กับเทศบาลตำบลบ้านกลาง
๔) กำหนดให้มีการตักไขมันจากถังดักไขมันรวม และร่องระบายน้ำด้านหลังโรงอาหารทุก ๑๕ วัน
๕) กำหนดให้มีการทำความสะอาดโต๊ะอาหารและพื้นโรงอาหารบริเวณที่ให้บริการโรงอาหาร
๖) บริหารจัดการค่าเก็บขยะของเทศบาลบ้านกลาง และค่าพนักงานทำความสะอาด ตามข้อ ๔.๑๐ นี้
๕) ข้อห้ามสำหรับจำหน่าย
๕.๑ ห้ามผู้จำหน่าย นำส่งเครื่องดื่มออกนอกบริเวณโรงอาหารที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับ อนุญาตจากวิทยาลัยฯ หรือผู้ได้รับมอบหมาย
๕.๒ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์
๖) รายละเอียดค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
๖.๑ ค่าประกันซอง จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำให้ในวิทยาลัยฯวันที่ยื่นซอง และจะขอคืนได้ในวันทำสัญญา
๖.๒ ค่าประกันสัญญา จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำมาให้วิทยาลัย ในวันทำสัญญา และจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ตามสัญญาหากไม่ปฏิบัติตาม วิทยาลัยฯ จะริบเงินประกันสัญญาทันที
๖.๓ ค่าไฟฟ้า และน้ำประปา ผู้จำหน่ายจะต้องรับผิดชอบทั้งหมดและจะต้องควบคุมดูแลการใช้น้ำประปาและไฟฟ้าให้เป็นไปอย่างประหยัด โดยจ่ายตามที่ใช้จริงตามอัตราที่วิทยาลัยฯ เรียกเก็บ
๗) ระยะเวลาตามสัญญา
วิทยาลัยฯ กำหนดให้สัญญาประกอบการจำหน่ายมีอายุสัญญาเป็นเวลา ๑๐ เดือน ตั้งแต่วันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๔ ถ้าผู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้ครบตามกำหนดระยะเวลาที่ได้ตกลงไว้ตามสัญญา จะต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน และยินยอมให้วิทยาลัยฯ ริบเงินประกันทันที
๘) กำหนดเวลาจำหน่ายอาหาร
ให้เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มทุกวันทำงาน ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ เวลา ๐๗.๐๐-๑๖.๐๐ น. ยกเว้นเวลา ๐๗.๓๐-๐๘-๐๐ น. ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่นักเรียน นักศึกษา ทำกิจกรรมหน้าเสาธง สำหรับในวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีการตกลงกันเป็นพิเศษต่อไป
๙) การบอกเลิกสัญญา
วิทยาลัยฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติม เงื่อนไขและข้อกำหนดในสัญญาตามที่พิจารณาเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งผู้จำหน่ายจะต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ที่จะบอกเลิกสัญญา เมื่อผู้จำหน่ายผิดสัญญาข้อหนึ่งข้อใดการบอกเลิกสัญญาจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นเวลาไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน ผู้จำหน่ายจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามประกาศและเงื่อนไขที่กำหนดทุกประการ โดยมีผู้จำหน่ายจะเรียกร้องความเสียหายใด ๆ ไม่ได้