ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ จำหน่ายอาหาร และจำหน่ายเครื่องดื่ม  ณ โรงอาหารวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ จำหน่ายอาหาร และจำหน่ายเครื่องดื่ม ณ โรงอาหารวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

ประกาศวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

เรื่อง  ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ จำหน่ายอาหาร ณ โรงอาหารวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

                    ด้วยวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี มีความประสงค์ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจประกอบการจำหน่ายอาหาร ยื่นความประสงค์ขอ จำหน่ายอาหารที่ร้านอาหารในโรงอาหารของวิทยาลัยฯ เพื่อเป็นสวัสดิการแก่ นักเรียน-นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ของวิทยาลัยฯ โดยมีรายละเอียด เงื่อนไข และข้อกำหนดดังนี้

๑). ข้อกำหนดทั่วไป สำหรับผู้ที่สนใจขอประกอบการจำหน่ายอาหาร
๑.๑  ต้องเป็นผู้ประกอบการและจำหน่ายอาหารด้วยตนเองตามที่วิทยาลัยฯ กำหนด
๑.๒  ต้องจัดหาภาชนะและอุปกรณ์ในการประกอบและจำหน่ายให้เพียงพอเหมาะสมต่อการจำหน่าย
๑.๓  ผู้ปรุงอาหารและจำหน่ายเครื่องดื่มต้องแต่งชุดที่เหมาะสม สะอาด และมีหมวกคลุมศรีษะป้องกันเศษผมหล่นลงบนอาหารขณะปรุงอาหาร
๑.๔  ต้องชำระค่าบริหารจัดการได้แก่ ค่าตอบแทนรายเดือน ค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปา ตามมิเตอร์ที่ติดตั้งให้ในอัตราที่เรียกเก็บตามจำนวนที่ใช้จริง ค่าขยะเหมาจ่าย
๑.๕  ระยะเวลาการจำหน่ายให้ปฏิบัติตามที่วิทยาลัยฯ กำหนดในข้อ ๘
๑.๖  วิทยาลัยฯ จะเป็นผู้จัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้นั่ง

๒)  หลักเกณฑ์การคัดเลือก
๒.๑  ต้องเป็นผู้มีอาชีพจำหน่ายอาหารประเภทที่จะจัดจำหน่ายอยู่ปัจจุบันหรือมีความประสงค์
๒.๒  อาหารต้อง สะอาด และถูกสุขลักษณะ
๒.๓  สามารถดำเนินการตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องของวิทยาลัยฯ
๒.๔  การตัดสินของคณะกรรมการที่วิทยาลัยฯ แต่งตั้งให้ถือเป็นที่สุด
๒.๕  กรณีร้านค้าเก่าที่ยังค้างชำระไม่อนุญาตให้ยื่นประมูลในครั้งนี้
๒.๖  เอกสารและหลักฐานประกอบการรับสมัคร
            ๑) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
            ๒) ระบุรายการอาหารที่จะจำหน่าย  ระบุร้านค้า
            ๓) ผู้ประกอบการที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายอาหาร ที่จะจำหน่ายให้คณะกรรมการได้ทดลอง                       รสชาติ   ตามวิธีที่คณะกรรมการกำหนดหรือตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด (รสชาติ สะอาด ถูกสุขลักษณะ)

  • กำหนดเวลาและสถานที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายอาหาร ผู้สนใจขอรับเอกสารและหนังสือแจ้งความประสงค์ขอจำหน่ายอาหารตามแบบที่วิทยาลัยฯ กำหนดในท้ายประกาศนี้ ณ งานพัสดุวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี โทรศัพท์  ๐๒-๕๘๑-๖๕๖๐ ต่อ ๑๑๙  ตั้งแต่วันที่  ๒๓-๒๔  มิถุนายน  ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๐๐-๑๖.๐๐ น. 
  • ยื่นซองวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๙.๐๐-๑๖.๐๐ น.
  • เปิดซองวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น.

๔)  ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ได้รับการคัดเลือกให้จำหน่ายอาหาร
๔.๑  ผู้จำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องมาทำสัญญากับวิทยาลัยฯ ภายใน ๗ วัน นับจากวันที่ได้รับแจ้งผลการคัดเลือก หากพ้นกำหนดวันดังกล่าวจะถือว่าสละสิทธิ์
๔.๒  ผู้จำหน่ายจะต้องชำระค่าตอบแทนการใช้สถานที่และค่าสาธารณูปโภคดังนี้

กลุ่มที่ 1 ร้านที่ ๑,๓,๔,๕,๗                            ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า  ๒๕,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
กลุ่มที่ 2 ร้านที่ ๘-๑๕                                  ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า  ๑๘,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
กลุ่มที่ 3 ร้านอาหารว่าง จำนวน ๖ ร้าน              ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า  ๑๕,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี
กลุ่มที่ 4 โรงอาหารวัดลุ่ม อาหารหลัก ๓ ร้าน        ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า  ๑๘,๐๐๐ บาท /ร้าน/ปี

(โรงอาหารวัดลุ่ม ไม่อนุญาตให้ขายอาหารตามสั่ง)

-จำหน่ายข้าวราดแกง กับข้าว ๒ อย่าง ต้องจำหน่ายจานละ ๒๕ บาท เพิ่มไข่ ฟองละ ๕ บาท
-อาหารตามสั่ง หมู/ไก่/ทะเล ต้องจำหน่ายจานละ ๒๕ บาท เท่านั้น เพิ่มไข่ ฟองละ ๕ บาท
-จ่าหน่ายก๋วยเตี๋ยว ต้มเลือดหมู เย็นตาโฟ ต้องจำหน่ายจานละ ๒๕ บาท
-ต้องใช้ภาชนะถ้วย จาน ชาม เป็นกระดาษชานอ้อย ตะเกียบ ช้อน ใช้แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง

ให้ร้านบวกเพิ่ม ๓ บาท

          ๔.๒.๑  ค่าไฟฟ้า จ่ายใช้จริงตามมิเตอร์ หน่วยละ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
          ๔.๒.๒  ค่าน้ำประปา จ่ายใช้จริงตามมิเตอร์ หน่วยละ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
          ๔.๒.๓  ค่าเก็บขยะ จำนวน ๑๐๐ บาทต่อเดือน

๔.๓  ผู้จำหน่ายจะโอนกิจการให้ผู้อื่นดำเนินการแทนไม่ได้ และต้องจำหน่ายอาหารที่ถูกสุขอนามัยตามที่วิทยาลัยฯ กำหนด โดยมีปริมาณที่เหมาะสมกับราคาและคุณภาพได้มาตรฐานที่ดี

๔.๔  ห้ามผู้จำหน่ายทำการต่อเติมดัดแปลงอาคารสถานที่ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากวิทยาลัยฯ เป็นลายลักษณ์อักษรก่อน และถ้าการต่อเติมหรือดัดแปลงนั้นทำให้อาคารสถานที่เสียหาย ผู้จำหน่ายจะต้องซ่อมแซมหรือชดใช้ตามที่วิทยาลัยฯ แจ้งให้ทราบ

๔.๕  ผู้จำหน่ายจะต้องดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องทุกวันทำการ หากหยุดจำหน่ายโดยไม่มีเหตุอันสมควรเป็นเวลา ๒ วัน ติดต่อกัน รวมกันเกิน ๓ ครั้ง หรือหยุดจำหน่ายบ่อยครั้ง อาจเป็นเหตุให้ถูกบอกเลิกสัญญาได้

๔.๖  ผู้จำหน่ายจะต้องจัดให้มีผู้ประกอบอาหาร และจำหน่ายอาหารให้เพียงพอกับผู้ใช้บริการ

๔.๗  ผู้จำหน่ายจะต้องจัดทำบันทึกประวัติของผู้ประกอบอาหารและพนักงานทุกคนตามแบบที่กำหนดพร้อมแนบรูปถ่าย ขนาด ๒ นิ้ว จำนวน ๒ รูป ให้วิทยาลัยฯ ล่วงหน้า ก่อนวันเริ่มจำหน่ายอาหารพร้อมใบรับรองแพทย์ ของสถานพยาบาลของรัฐ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงผู้ประกอบอาหาร และพนักงานต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบทุกครั้ง

๔.๘  ก่อนปิดร้านจำหน่ายอาหาร ผู้จำหน่ายจะต้องตรวจตรา ดูแลปิดสวิทต์ไฟฟ้า ก๊าซ และอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เรียบร้อย และต้องระมัดระวังป้องกันเหตุที่จะทำให้เกิดอัคคีภัยและอุบัติเหตุอื่น ๆ

๔.๙  ผู้จำหน่ายอาหารทุกรายต้องร่วมกันเลือกตั้ง “คณะผู้แทนจำหน่ายอาหาร” จำนวน ๓ คน เสนอชื่อให้วิทยาลัยฯ ทราบ เพื่อทำหน้าที่ “จัดการด้านความสะอาดและสุขอนามัยในการประกอบและจำหน่ายอาหาร” โดยมีผู้ที่ได้รับมอบหมายจากวิทยาลัยฯ เป็นที่ปรึกษา

๔.๑๐  คณะผู้แทนผู้จำหน่ายอาหาร มีหน้าที่ดังกล่าวในข้อ ๔.๙ นั้น ต้องบริหารจัดการกันเองในเรื่องต่าง  ๆ ดังต่อไปนี้
  ๑)  กำหนดการจัดหาภาชนะใส่อาหารทุกชนิด
  ๒)  จัดเก็บภาชนะใช้แล้วจากโต๊ะอาหาร การล้าง การเช็ด
  ๓)  กำหนดวิธีการนำขยะจากโรงอาหารไปทิ้ง ณ. จุดทิ้งขยะรวม ของวิทยาลัยฯ โดยรับผิดชอบ     ค่าบริการรายเดือน ๆ ละ ๕,๐๐๐ บาท ให้กับเทศบาลตำบลบ้านกลาง
  ๔)  กำหนดให้มีการตักไขมันจากถังดักไขมันรวม และร่องระบายน้ำด้านหลังโรงอาหารทุก ๑๕ วัน
  ๕)  กำหนดให้มีการทำความสะอาดโต๊ะอาหารและพื้นโรงอาหารบริเวณที่ให้บริการโรงอาหาร
  ๖)  บริหารจัดการค่าเก็บขยะของเทศบาลบ้านกลาง และค่าพนักงานทำความสะอาด ตามข้อ ๔.๑๐ นี้

๕)  ข้อห้ามสำหรับจำหน่าย
  ๕.๑  ห้ามผู้จำหน่าย นำส่งเครื่องดื่มออกนอกบริเวณโรงอาหารที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับ อนุญาตจากวิทยาลัยฯ หรือผู้ได้รับมอบหมาย
  ๕.๒  ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์

๖)   รายละเอียดค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
๖.๑  ค่าประกันซอง จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำให้ในวิทยาลัยฯวันที่ยื่นซอง และจะขอคืนได้ในวันทำสัญญา
๖.๒  ค่าประกันสัญญา จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำมาให้วิทยาลัย        ในวันทำสัญญา  และจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ตามสัญญาหากไม่ปฏิบัติตาม  วิทยาลัยฯ      จะริบเงินประกันสัญญาทันที
๖.๓  ค่าไฟฟ้า และน้ำประปา ผู้จำหน่ายจะต้องรับผิดชอบทั้งหมดและจะต้องควบคุมดูแลการใช้น้ำประปาและไฟฟ้าให้เป็นไปอย่างประหยัด โดยจ่ายตามที่ใช้จริงตามอัตราที่วิทยาลัยฯ เรียกเก็บ

๗)   ระยะเวลาตามสัญญา
วิทยาลัยฯ กำหนดให้สัญญาประกอบการจำหน่ายมีอายุสัญญาเป็นเวลา ๑๐ เดือน ตั้งแต่วันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ถึงวันที่  ๓๐ เมษายน ๒๕๖๔ ถ้าผู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้ครบตามกำหนดระยะเวลาที่ได้ตกลงไว้ตามสัญญา จะต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน และยินยอมให้วิทยาลัยฯ ยึดเงินประกันทันที

๘)   กำหนดเวลาจำหน่ายอาหาร
ให้เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มทุกวันทำงาน ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ เวลา ๐๗.๐๐-๑๖.๐๐ น. ยกเว้นเวลา ๐๗.๓๐-๐๘-๐๐ น. ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่นักเรียน นักศึกษา ทำกิจกรรมหน้าเสาธง สำหรับในวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีการตกลงกันเป็นพิเศษต่อไป

๙)  การบอกเลิกสัญญา
วิทยาลัยฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติม เงื่อนไขและข้อกำหนดในสัญญาตามที่พิจารณาเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งผู้จำหน่ายจะต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ที่จะบอกเลิกสัญญา เมื่อผู้จำหน่ายผิดสัญญาข้อหนึ่งข้อใดการบอกเลิกสัญญาจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นเวลาไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน ผู้จำหน่ายจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามประกาศและเงื่อนไขที่กำหนดทุกประการ โดยมีผู้จำหน่ายจะเรียกร้องความเสียหายใด ๆ ไม่ได้

ประกาศวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

เรื่อง  ขอเชิญชวนผู้ประกอบการ จำหน่ายเครื่องดื่ม ณ โรงอาหารวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี

                   ด้วยวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี มีความประสงค์ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่ม  ยื่นความประสงค์ขอ จำหน่ายเครื่องดื่มที่ร้านอาหารในโรงอาหารของวิทยาลัยฯ เพื่อเป็นสวัสดิการแก่ นักเรียน-นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ของวิทยาลัยฯ โดยมีรายละเอียด เงื่อนไข และข้อกำหนดดังนี้

๑). ข้อกำหนดทั่วไป สำหรับผู้ที่สนใจขอประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่ม
๑.๑  ต้องเป็นผู้ประกอบการและจำหน่ายเครื่องดื่มด้วยตนเองตามประเภทเครื่องดื่มที่วิทยาลัยฯ กำหนด
๑.๒  ต้องจัดหาภาชนะและอุปกรณ์ในการประกอบและจำหน่ายให้เพียงพอเหมาะสมต่อการจำหน่าย
๑.๓  ผู้ปรุงอาหารและจำหน่ายเครื่องดื่มต้องแต่งชุดที่เหมาะสม สะอาด และมีหมวกคลุมศรีษะป้องกันเศษผมหล่นลงบนเครื่องดื่ม
๑.๔  ต้องชำระค่าบริหารจัดการได้แก่ ค่าตอบแทนรายเดือน ค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปา ตามมิเตอร์ที่ติดตั้งให้ในอัตราที่เรียกเก็บตามจำนวนที่ใช้จริง
๑.๕  ระยะเวลาการจำหน่ายให้ปฏิบัติตามที่วิทยาลัยฯ กำหนดในข้อ ๘
๑.๖  วิทยาลัยฯ จะเป็นผู้จัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้นั่ง

๒)  หลักเกณฑ์การคัดเลือก
๒.๑  ต้องเป็นผู้มีอาชีพจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทที่จะจัดจำหน่ายอยู่ปัจจุบันหรือมีความประสงค์
๒.๒  เครื่องดื่มต้อง สะอาด และถูกสุขลักษณะ
๒.๓  สามารถดำเนินการตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องของวิทยาลัยฯ
๒.๔  การตัดสินของคณะกรรมการที่วิทยาลัยฯ แต่งตั้งให้ถือเป็นที่สุด
๒.๕  กรณีร้านค้าเก่าที่ยังค้างชำระไม่อนุญาตให้ยื่นประมูลในครั้งนี้         
๒.๖  เอกสารและหลักฐานประกอบการรับสมัคร
                     ๑) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
                     ๒) รายการเครื่องดื่มที่จะจำหน่าย พร้อมระบุราคาแต่ละชนิด
                     ๓) ผู้ประกอบการที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายเครื่องดื่ม ที่จะจำหน่ายให้คณะกรรมการได้ทดลอง                       รสชาติ   ตามวิธีที่คณะกรรมการกำหนดหรือตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด (รสชาติ สะอาด ถูกสุขลักษณะ)

๓)  กำหนดเวลาและสถานที่ยื่นความประสงค์ขอจำหน่ายเครื่องดื่ม  ผู้สนใจขอรับเอกสารและหนังสือแจ้ง   ความประสงค์ขอจำหน่ายอาหารตามแบบที่วิทยาลัยฯ กำหนดในท้ายประกาศนี้ ณ งานพัสดุวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี  โทรศัพท์ ๐๒-๕๘๑-๖๕๖๐ ต่อ ๑๑๙  

  • รับเอกสารตั้งแต่วันที่  ๒๓-๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๘.๐๐-๑๖.๐๐ น. 
  • ยื่นซองวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๙.๐๐-๑๖-๐๐น.
  • เปิดซองวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๐.๐๐-๑๒.๐๐ น.

๔)  ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ได้รับการคัดเลือกให้จำหน่ายเครื่องดื่ม
๔.๑  ผู้จำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องมาทำสัญญากับวิทยาลัยฯ ภายใน ๗ วัน นับจากวันที่ได้รับแจ้งผลการคัดเลือก หากพ้นกำหนดวันดังกล่าวจะถือว่าสละสิทธิ์
๔.๒  ผู้จำหน่ายจะต้องชำระค่าตอบแทนการใช้สถานที่และค่าสาธารณูปโภคดังนี้
น้ำดื่มและเครื่องดื่ม  โรงอาหาร ๑ จำนวน ๓ ร้าน  โรงอาหารวัดลุ่มจำนวน ๑ ร้าน รวม ๔ ร้าน

       ค่าบำรุงไม่น้อยกว่า ๑๕๐,๐๐๐ บาท และ ต้องจำหน่ายน้ำดื่มบรรจุขวดตราวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานีเท่านั้น

               ๔.๒.๑  ค่าไฟฟ้า จ่ายตามใช้จริงตามมิเตอร์ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
          ๔.๒.๒  ค่าน้ำประปา จ่ายตามใช้จริงตามมิเตอร์ ภายในวันที่ ๕ ของทุกเดือน
          ๔.๒.๓  ค่าเก็บขยะ จำนวน ๑๐๐ บาทต่อเดือน

๔.๓  ผู้จำหน่ายจะโอนกิจการให้ผู้อื่นดำเนินการแทนไม่ได้ และต้องจำหน่ายเครื่องดื่มที่ถูกสุขอนามัยตามที่วิทยาลัยฯ กำหนด โดยมีปริมาณที่เหมาะสมกับราคาและคุณภาพได้มาตรฐานที่ดี
๔.๔  ห้ามผู้จำหน่ายทำการต่อเติมดัดแปลงอาคารสถานที่ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากวิทยาลัยฯ เป็นลายลักษณ์อักษรก่อน และถ้าการต่อเติมหรือดัดแปลงนั้นทำให้อาคารสถานที่เสียหาย ผู้จำหน่ายจะต้องซ่อมแซมหรือชดใช้ตามที่วิทยาลัยฯ แจ้งให้ทราบ
๔.๕  ผู้จำหน่ายจะต้องดำเนินกิจการอย่างต่อเนื่องทุกวันทำการ หากหยุดจำหน่ายโดยไม่มีเหตุอันสมควรเป็นเวลา ๒ วัน ติดต่อกัน รวมกันเกิน ๓ ครั้ง หรือหยุดจำหน่ายบ่อยครั้ง อาจเป็นเหตุให้ถูกบอกเลิกสัญญาได้
๔.๖  ผู้จำหน่ายจะต้องจัดให้มีผู้ประกอบเครื่องดื่ม และจำหน่ายเครื่องดื่มให้เพียงพอกับผู้ใช้บริการ
๔.๗  ผู้จำหน่ายจะต้องจัดทำบันทึกประวัติของผู้ประกอบอาหารและพนักงานทุกคนตามแบบที่กำหนดพร้อมแนบรูปถ่าย ขนาด ๒ นิ้ว จำนวน ๒ รูป ให้วิทยาลัยฯ ล่วงหน้า ก่อนวันเริ่มจำหน่ายอาหารพร้อมใบรับรองแพทย์ ของสถานพยาบาลของรัฐ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงผู้ประกอบอาหาร และพนักงานต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบทุกครั้ง
๔.๘  ก่อนปิดร้านจำหน่ายอาหาร ผู้จำหน่ายจะต้องตรวจตรา ดูแลปิดสวิทต์ไฟฟ้า ก๊าซ และอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เรียบร้อย และต้องระมัดระวังป้องกันเหตุที่จะทำให้เกิดอัคคีภัยและอุบัติเหตุอื่น ๆ
๔.๙  ผู้จำหน่ายอาหารทุกรายต้องร่วมกันเลือกตั้ง “คณะผู้แทนจำหน่ายอาหาร” จำนวน ๓ คน เสนอชื่อให้วิทยาลัยฯ ทราบ เพื่อทำหน้าที่ “จัดการด้านความสะอาดและสุขอนามัยในการประกอบและจำหน่ายอาหาร” โดยมีผู้ที่ได้รับมอบหมายจากวิทยาลัยฯ เป็นที่ปรึกษา
๔.๑๐  คณะผู้แทนผู้จำหน่ายอาหาร มีหน้าที่ดังกล่าวในข้อ ๔.๙ นั้น ต้องบริหารจัดการกันเองในเรื่องต่าง  ๆ ดังต่อไปนี้
  ๑)  กำหนดการจัดหาภาชนะใส่อาหารทุกชนิด
  ๒)  จัดเก็บภาชนะใช้แล้วจากโต๊ะอาหาร การล้าง การเช็ด
  ๓)  กำหนดวิธีการนำขยะจากโรงอาหารไปทิ้ง ณ. จุดทิ้งขยะรวม ของวิทยาลัยฯ โดยรับผิดชอบ     ค่าบริการรายเดือน ๆ ละ ๕,๐๐๐ บาท ให้กับเทศบาลตำบลบ้านกลาง
  ๔)  กำหนดให้มีการตักไขมันจากถังดักไขมันรวม และร่องระบายน้ำด้านหลังโรงอาหารทุก ๑๕ วัน
  ๕)  กำหนดให้มีการทำความสะอาดโต๊ะอาหารและพื้นโรงอาหารบริเวณที่ให้บริการโรงอาหาร
  ๖)  บริหารจัดการค่าเก็บขยะของเทศบาลบ้านกลาง และค่าพนักงานทำความสะอาด ตามข้อ ๔.๑๐ นี้

๕)  ข้อห้ามสำหรับจำหน่าย
๕.๑  ห้ามผู้จำหน่าย นำส่งเครื่องดื่มออกนอกบริเวณโรงอาหารที่กำหนด เว้นแต่จะได้รับ อนุญาตจากวิทยาลัยฯ หรือผู้ได้รับมอบหมาย
๕.๒  ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์

๖)   รายละเอียดค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
๖.๑  ค่าประกันซอง จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำให้ในวิทยาลัยฯวันที่ยื่นซอง และจะขอคืนได้ในวันทำสัญญา
๖.๒  ค่าประกันสัญญา จำนวนเงิน ๓,๐๐๐ บาท (สามพันบาทถ้วน) ผู้จำหน่ายจะต้องนำมาให้วิทยาลัย        ในวันทำสัญญา  และจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ตามสัญญาหากไม่ปฏิบัติตาม  วิทยาลัยฯ      จะริบเงินประกันสัญญาทันที
๖.๓  ค่าไฟฟ้า และน้ำประปา ผู้จำหน่ายจะต้องรับผิดชอบทั้งหมดและจะต้องควบคุมดูแลการใช้น้ำประปาและไฟฟ้าให้เป็นไปอย่างประหยัด โดยจ่ายตามที่ใช้จริงตามอัตราที่วิทยาลัยฯ เรียกเก็บ

๗)   ระยะเวลาตามสัญญา
วิทยาลัยฯ กำหนดให้สัญญาประกอบการจำหน่ายมีอายุสัญญาเป็นเวลา ๑๐ เดือน ตั้งแต่วันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ถึงวันที่  ๓๐ เมษายน ๒๕๖๔ ถ้าผู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้ครบตามกำหนดระยะเวลาที่ได้ตกลงไว้ตามสัญญา จะต้องแจ้งให้วิทยาลัยฯ ทราบล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน และยินยอมให้วิทยาลัยฯ ริบเงินประกันทันที

๘)   กำหนดเวลาจำหน่ายอาหาร
ให้เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มทุกวันทำงาน ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ เวลา ๐๗.๐๐-๑๖.๐๐ น. ยกเว้นเวลา ๐๗.๓๐-๐๘-๐๐ น. ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่นักเรียน นักศึกษา ทำกิจกรรมหน้าเสาธง สำหรับในวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีการตกลงกันเป็นพิเศษต่อไป

 ๙)  การบอกเลิกสัญญา
วิทยาลัยฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติม เงื่อนไขและข้อกำหนดในสัญญาตามที่พิจารณาเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งผู้จำหน่ายจะต้องปฏิบัติตาม นอกจากนี้ยังมีสิทธิ์ที่จะบอกเลิกสัญญา เมื่อผู้จำหน่ายผิดสัญญาข้อหนึ่งข้อใดการบอกเลิกสัญญาจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นเวลาไม่น้อยกว่า ๓๐ วัน ผู้จำหน่ายจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามประกาศและเงื่อนไขที่กำหนดทุกประการ โดยมีผู้จำหน่ายจะเรียกร้องความเสียหายใด ๆ ไม่ได้